TRƯỜNG THPT THANH HÀ TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT VÀ CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT

        Hoạt động sáng tạo Khoa học Kĩ thuật trong nhà trường là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp cho học sinh được đào tạo về phương pháp học tập hiệu quả, rèn luyện khả năng thuyết trình, khám phá khả năng sáng tạo; tạo cơ hội cho học sinh được tham gia những hoạt động thực hành, vận dụng tích cực những kiến thức liên môn đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Qua đó, nhằm phát triển nâng cao các tố chất, phát huy vai trò chủ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của học sinh. Đây là tiền đề để nhà trường tổ chức có hiệu quả, từng bước thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

       Nhằm tạo sân chơi cho các bạn yêu khoa học sáng tạo, chiều ngày 21/9/2019, trường THPT Thanh Hà tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ sáng tạo Khoa học Kĩ thuật dành cho học sinh và tổ chức cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp trường, nhằm thoả mãn niềm đam mê nghiên cứu Khoa học của học sinh, đồng thời lựa chọn sản phẩm có chất lượng dự thi sáng tạo Khoa học Kĩ thuật cấp tỉnh. Buổi lễ thu hút sự quan tâm của Ban lãnh đạo, các thầy cô trong hội đồng Sư phạm nhà trường, đặc biệt là các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm và đông đảo các em học sinh của nhà trường.

       Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Duyên, Phó hiệu trưởng đã thay mặt lãnh đạo trường công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ sáng tạo Khoa học Kĩ thuật và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo Khoa học kĩ thuật. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo Khoa học kĩ thuật của trường THPT Thanh Hà gồm 7 thành viên do cô giáo Lí Hoa Nương, giáo viên môn Vật lí làm chủ nhiệm.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo khoa học kĩ thuật trường THPT Thanh Hà

 

        Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Trịnh Xuân Trường, Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: việc khuyến khích học sinh THPT nghiên cứu Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống không chỉ nhằm phát triển năng lực học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Thay mặt lãnh đạo trường, thầy gửi đến Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo Khoa học kĩ thuật của trường lời chúc  mừng, đồng thời, thầy bày tỏ niềm tin Câu lạc bộ Sáng tạo Khoa học kĩ thuật của trường sẽ thu hút được nhiều học sinh trong trường tham gia và hoạt động có hiệu quả.

 

Thầy giáo Trịnh Xuân Trường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

        Tại cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kĩ thuật cấp trường năm nay, các lớp đã mang đến tổng số 35 dự án, thuộc các lĩnh vực do Bộ Giáo dục và đào tạo quy định gồm: Khoa học Xã hội và Hành vi, Hoá sinh, Y sinh và sức khoẻ, Khoa học Trái đất và môi trường, Khoa học vật liệu, thiên văn... Trong đó đáng chú ý là lĩnh vực Khoa học Kĩ thuật thu hút nhiều học sinh tham gia nghiên cứu với 20 dự án. Nhìn chung, đa số các dự án dự thi đều thể hiện sự công phu trong mô hình, thuyết minh, quá trình thử nghiệm. Nhiều dự án có tính mới, không trùng với các giải pháp đã công bố, sử dụng vật liệu có sẵn trong tự nhiên, phù hợp với tình hình địa phương và có tính ứng dụng trong thực tiễn.

         Một số hình ảnh về các dự án:

Dự án: Máy hút ẩm và làm sạch không khí
Dự án: Máy phun thuốc trừ sâu tự động
Một số dự án: Khoa học Xã hội và Hành vi

 

         Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất cho dự án Máy hút ẩm và làm sạch không khí của học sinh Nguyễn ngọc Dũng và Nguyễn Trọng Đức lớp 10I; 03 giải Nhì cho các dự án: Máy phun thuốc trừ sâu tự động (Nguyễn Trung Phong lớp 12D), Trào lưu của giới trẻ hiện nay, phương hướng để startup hiệu quả nhất (Đặng Ngọc Nghĩa, Trần Thu  Huyền lớp 11M), Thuyền vớt rác trên sông (Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Thị Ngọc Anh lớp 12D). Ban giám khảo cũng trao 5 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các dự án khác.

        Trong những năm gần đây, hoạt động sáng tạo Khoa học Kĩ thuật của trường THPT Thanh Hà đã có những đổi mới đáng kể: cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp trường các lớp đều có những sản phẩm dự thi và có những sản phẩm có chất lượng dự thi Khoa học Kĩ thật cấp tỉnh, cấp Quốc gia đạt giải. Qua cuộc thi này, trường THPT Thanh Hà sẽ chọn các dự án xuất sắc tham dự cuộc thi sáng tạo Khoa học Kĩ thuật dành cho học sinh Trung học cấp tỉnh năm học 2019-2020 và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Hải Dương năm 2020.

--------Ban truyền thông ---------

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 101
Tháng 03 : 1.398
Năm 2020 : 3.788