TRƯỜNG THPT THANH HÀ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/2/1930 – 03/2/2020)

       Ngày 3/2/1930 Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, dưới sự sáng lập và rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng đã tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, Đảng đã đem lại sự sống, mang lại ấm no hạnh phúc cho mỗi người dân đất Việt như mong ước và khát khao cháy bỏng của chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

       Mùa xuân là mùa của sự sống, là biểu tượng cho sức vươn lên mạnh mẽ, như sức mãnh liệt của Đảng ta. Qua 90 mùa xuân dựng xây và phát triển, Đảng đã dẫn dắt con thuyền cách mạng Việt Nam đi qua muôn vàn khó khăn và thách thức, đến những vận hội mới, hòa vào từng bước chuyển mình mãnh mẽ của kỷ nguyên phát triển và hội nhập. Tin tưởng rằng, với niềm tin sắc son vào Bác Hồ kính yêu, dưới sự dẫn dắt sáng suốt của Đảng, đất nước ta sẽ ngày càng năng động, sáng tạo, nắm bắt thời cơ, biến thách thức thành cơ hội và biến cơ hội thành hiện thực phát triển sống động.

 

         Với niềm tự hào đó, sáng ngày 03/2/2020 hòa trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020 của cả nước, trường THPT Thanh Hà tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020). Tham dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện Thầy giáo Trịnh Xuân Trường - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Ban lãnh đạo; các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm và toàn thể học sinh nhà trường.

      Mở đầu buổi lễ thầy trò nhà trường như được sống lại cả một thời kì oai hùng của dân tộc  trong những năm tháng kháng chiến  dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ qua bài múa "Cô gái mở đường" và "Cúc ơi!" do các Đoàn viên Chi Đoàn 11B dàn dựng và thể hiện.

 
Tiết mục văn nghệ của  Đoàn viên Chi đoàn 11B

     Cũng trong buổi lễ, Cô giáo Nguyễn Thị Duyên – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam, qua đó thêm tự hào và tin tưởng vào con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn.

 
Cô giáo Nguyễn Thị Duyên -Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường 
 phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam

     Trong 90 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo toàn thể dân tộc Việt Nam làm nên những chiến thắng vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Trong suốt quá trình đó Đảng và Bác Hồ đã chăm lo giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ tương lai kế thừa những thành tựu trong sự nghiệp của Đảng.

      Gắn liền với truyền thống hào hùng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chi bộ trường THPT Thanh Hà  được thành lập. Sự ra đời của chi bộ nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của cách mạng; Từ chỗ chi bộ mới thành lập chỉ có 2-3 đ/c đảng viên phải đi sinh hoạt chung với chi bộ Phòng giáo dục đến nay chi bộ nhà trường đã có 54 đảng viên, Từ năm học 2018-2019 chi bộ nhà trường đã quan tâm chú trọng phát triển Đảng tới đội ngũ học sinh nhà trường để mở ra cơ hội, tạo động lực cho các em học sinh phát huy hết năng lực và cống hiến sức trẻ, sự chủ động, sáng tạo cho đất nước. Năm học 2018-2019 chi bộ nhà trường đã cử 5 học sinh học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng nhưng do thời gian quá gấp nên chi bộ chưa kết nạp các em vào Đảng mà chỉ giới thiệu đến các trường Đại học để các em tiếp tục phấn đấu kết nạp. Năm học 2019-2020 nhà trường đã cử 6 em học sinh tham gia lớp bối dưỡng cảm tình Đảng và dự định đến tháng 5/2020 nếu các em phấn đấu tốt sẽ kết nạp các em vào Đảng.

      Từ khi ra đời chi bộ Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất liên tục phấn đấu vươn tới những tầm cao mới đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục nói riêng và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung.

      Với những thành tích xuất sắc năm 1995 nhà trường đã vinh dự được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, trong những năm tiếp theo nhà trường được tặng cờ thi đua của chính phủ, của UBND tỉnh và nhận nhiều bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, của UBND tỉnh. Nhà trường đã được công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mực độ 3 là mức cao nhất với các trường THPT không có yếu tố nước ngoài và trường chuẩn quốc gia cấp độ 2.

       Năm mới đến, mang theo biết bao niềm hy vọng cũng như quyết tâm của chi bộ Đảng trong việc xây dựng và phát triển nhà trường lên một tầm cao mới, thi đua lập thành tích để hoàn thành mục tiêu đón nhận huân chương lao động hạng nhì của chủ tịch nước và tổ chức thành công lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường vào tháng 12 năm 2020.

         Tự hào về những thắng lợi vĩ đại, về sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh, tuổi trẻ trường THPT Thanh Hà đang ngày càng cố gắng, học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương đất nước xứng đáng với niềm tin của Đảng.

-------------- Ban truyền thông trường THPT Thanh Hà---------
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 32
Tháng 04 : 433
Năm 2021 : 2.938