TRƯỜNG THPT THANH HÀ KẾT NẠP ĐẢNG CHO HỌC SINH TRƯỚC KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2022

Công tác phát triển đảng viên là học sinh THPT được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc tìm ra những nhân tố tích cực để “ươm mầm”, tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng. Do đó, thời gian qua, Chi ủy, Ban giám hiệu Trường THPT Thanh Hà đã thường xuyên quan tâm, kết nạp các đảng viên tuổi 18, giúp các em học sinh có thêm động lực để phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

Trong năm học 2021-2022 Chi bộ Đảng đã làm tốt công tác phát triển Đảng, giới thiệu nhiều Đoàn viên thanh niên là học sinh học lớp cảm tình Đảng và đạt kết quả học tập tốt.

Phát triển mô hình “Đảng Viên 18 tuổi”, ngày 4/7/2022 Chi bộ Đảng Trường THPT Thanh Hà đã kết nạp 8 Đoàn viên thanh niên ưu tú, trong đó có 6 Đoàn viên thanh niên là học sinh. Đó là các đồng chí: Bùi Tuấn Phong (12A), Nguyễn Hữu Hưng (12A), Vũ Đức Huy (12A), Lê Minh Phú (12A), Bùi Trung Hiếu (12A), Bùi Mai Phương (12E). Các đồng chí đều là những học sinh giỏi, xuất sắc toàn diện (12 năm là học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp…), gương mẫu, trách nhiệm và tham gia tích cực các phong trào của trường, lớp.

Trao Quyết định và tặng hoa cho các Đảng viên

Em Bùi Mai Phương, học sinh lớp 12E tâm sự rằng: trở thành Đảng viên là một trong những mục tiêu phấn đấu của em. Đây sẽ là môi trường tốt để em tiếp tục rèn luyện, từng bước hoàn thiện bản thân. Em Vũ Đức Huy (lớp 12A) thì chia sẻ, em cảm thấy rất vui và tự hào. Đây là động lực lớn để em phấn đấu trở thành người đảng viên gương mẫu, sống có tinh thần trách nhiệm với những gì mình đã và sẽ làm. Thời gian tới, khi bước chân vào cánh cửa trường đại học em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện trở thành sinh viên giỏi để không phụ sự kỳ vọng, tin tưởng của thầy cô và Chi bộ.

Cô Nguyễn Thị Duyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Kể từ năm 2020 nhà trường bắt đầu có học sinh đủ điều kiện để kết nạp Đảng, tất cả những em đã được kết nạp đều là những học sinh giỏi tiêu biểu, là những “thủ lĩnh” Đoàn hoặc ủy viên ban chấp hành Đoàn trường năng động, sáng tạo, được khẳng định qua những phong trào, hoạt động của trường, sự tín nhiệm của giáo viên và ghi nhận của bạn bè. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, trở thành những hạt nhân mới ở các trường đại học nơi các em theo học. Những đảng viên tuổi 18 của nhà trường trở thành những tấm gương sáng cho lớp lớp học sinh đi sau noi theo và phấn đấu”.

Xem việc bồi dưỡng, kết nạp Đảng đối với học sinh ưu tú là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Chi bộ Đảng trường THPT Thanh Hà luôn quan tâm, cố gắng tạo mọi điều kiện để học sinh phát huy khả năng trong học tập và trong hoạt động phong trào.

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa đủ 18 tuổi là ước mơ của nhiều học sinh. Việc thực hiện tốt mô hình “Đảng viên 18 tuổi” của Chi Bộ trường THPT Thanh Hà là động lực để các em học sinh, những Đoàn viên ưu tú của nhà trường cố gắng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

-------------------------------------

Tác giả: Trường THPT Thanh Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 47
Tháng 11 : 2.533
Năm 2022 : 480.158