TRƯỜNG THPT THANH HÀ HƯỚNG TỚI NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Ngay từ đầu tháng 11, không khí của trường THPT Thanh Hà đã vô cùng sôi nổi bởi các hoạt động của thầy và trò nhà trường hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Nhà trường đã tổ chức nhiều các hoạt động cho học sinh như: tháng Hội học, hội thi văn nghệ, làm báo tường, bóng đá nam, kéo co nữ toàn trường.

Đối với các cán bộ giáo viên nhân viên, nhà trường đã có những hoạt động thiết thực như: Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao. Các thầy cô đang tích cực dàn dựng và luyện tập các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt Công Đoàn nhà trường đã tổ chức trận giao hữu bóng đá nam giữa hai đội tuyển: Đội tuyển Tự nhiên và đội tuyển Xã hội.

Sau bao ngày chờ đợi, chiều ngày 11/11/2019, trên sân vận động của trường THPT Thanh Hà, đã diễn ra trận giao hữu bóng đá đầy cảm xúc của nam giáo viên giữa 2 tổ Tự nhiên và tổ xã hội trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các cổ động viên. Với tinh thần thể thao chân chính, hai đội đã tạo ra nhiều pha bóng đẹp làm mãn nhãn những trái tim yêu thể thao.

Đến dự và trực tiếp tham gia trận đấu có thầy giáo Trịnh Xuân Trường, Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Thủ thành của đội Tự nhiên. Hai thầy giáo Lê Xuân Nguyên và Phạm Văn Phương - Phó hiệu trưởng ở vị trí tiền vệ trung tâm của hai đội. Cô giáo Nguyễn Thị Duyên, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh toàn trường là những cổ động viên cuồng nhiệt khiến bầu không khí tại sân vận động luôn sôi động.

Đội Tự nhiên gồm các thầy giáo đến từ các tổ chuyên môn: Toán, Lí - Tin - Công nghệ,  Hoá - Sinh - Công Nghệ, băng đội trưởng thuộc về thầy giáo Nguyễn Văn Bảy.

Đội Xã hội gồm các thầy giáo đến từ các tổ chuyên môn: Ngữ Văn, Sử - Địa - Giáo dục công dân, Thể dục - GDQP AN, Văn phòng, băng đội trưởng thuộc về thầy giáo Phạm Văn Phương.

Hai đội tuyển làm thủ tục trước khi thi đấu

Khi tiếng còi của trọng tài Phạm Sỹ Thái - đến từ trường THPT Hà Bắc vang lên, cả hai đội bước vào trận đấu với tinh thần và ý chí quyết tâm. Những phút đầu của trận đấu, các cầu thủ của đội Xã hội liên tục ép sân. Nhưng với sự lão luyện và những pha bắt bóng, chắn bóng vô cùng chuyên nghiệp của thủ thành Trịnh Xuân Trường, các cầu thủ Xã hội vẫn không thể ghi bàn thắng.  Ngay sau đó đội tuyển Tự nhiên cũng trả lời bằng những pha lên bóng mạnh mẽ. Phút thứ mười của trận đấu, nhận được đường chuyền của đồng đội, cầu thủ Nguyễn Văn Bẩy đã sút tung lưới của tuyển Xã hội mở tỉ số cho trận đấu. Các cầu thủ đội tuyển Xã hội dâng lên tấn công, nhưng trong  khi trái bóng vẫn không thể tìm được đường vào khung thành của thủ môn Trịnh Xuân Trường thì từ một pha sút phạt, cầu thủ Phạm Đức Minh lại tiếp tục ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho tuyển Tự nhiên.

Thầy giáo Nguyễn Văn Bẩy - cầu thủ đội Tổ Tự nhiên ghi bàn thắng

Thầy giáo Phạm Đức Minh - cầu thủ đội Tổ Tự nhiên ghi bàn thắng

Không nao núng tinh thần trước sự phản công của đội bạn, phút thứ hai mươi của trận đấu, tiền đạo Phạm Văn Phương đã khéo léo lấy bóng từ chân của các cầu thủ đối phương và thần tốc tấn công, sút căng về phía cầu môn của đội tự nhiên  khiến lão tướng Trịnh Xuân Trường không kịp trở tay và lưới của tuyển Tự nhiên đã rung lên, tỉ số được rút ngắn xuống còn 1-2 cho tuyển Xã hội. Chưa dừng lại ở đó, từ một quả đá phạt từ sân nhà, chân sút của tuyển Xã hội là Đồng Thanh Tâm quan sát thấy thủ môn đội bạn lên quá cao đã sút bóng lượn cầu vồng ra sau lưng của thủ môn đi vào lưới san bằng tỉ số 2-2. Khán đài sân vận động vỡ oà bởi sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên các đội. Kết thúc hiệp 1 hai đội rời sân với tỷ số hai đều.

Thầy giáo Phạm Văn Phương - cầu thủ đội Tổ Xã hội ghi bàn thắng

Thầy giáo Đồng Thanh Tâm - cầu thủ đội Tổ Xã hội ghi bàn thắng

Bước vào hiệp đấu thứ hai, không khí của trận đấu nóng hơn bao giờ hết. Hai đội vừa tấn công mạnh mẽ, vừa quyết tâm bảo vệ thành quả mình đã đạt được. Bằng sự dẻo dai, chuyên nghiệp và kinh nghiệm thủ thành Trịnh Xuân Trường đã nhiều lần cứu nguy cho khung thành của tuyển Tự nhiên. Trong khi đó, bên tuyển Xã hội, thủ thành Nguyễn Minh Dương (sau khi vào thay cho thủ thành Nguyễn Xuân Thụ) cũng vô cùng vất vả trước những cú sút liên tục của đội bạn.

Thầy giáo Trịnh Xuân Trường - Thủ môn đội Tổ Tự nhiên

Thầy giáo Nguyễn Xuân Thụ - Thủ môn đội Tổ Xã hội

Trận đấu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn, cùng màn rượt đuổi tỉ số gay cấn và những pha bóng đẹp mắt trên tinh thần cao thượng, đoàn kết của hai đội. Trận đấu kết thúc với tổng 6 bàn thắng được ghi, chia đều cho 2 đội.

Trận bóng đá giao hữu của các thầy giáo hai đội tuyển Tự nhiên và Xã hội của trường THPT Thanh Hà khép lại với những ấn tượng tốt đẹp. Đây là điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết cũng như để rèn luyện sức khoẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao thể chất, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị, là hoạt động thiết thực chào mừng  37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019).

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH  VỀ TRẬN ĐẤU

----- Ban truyền thông Trường THPT Thanh Hà ---------------