TRƯỜNG THPT THANH HÀ CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA GÂY RA

         Để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, trường Thanh Hà đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cho hiểu biết về dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

          Công tác tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh do virus Corona trên loa phát thanh của trường được trú trọng, dán pano, áp phích và tờ hướng dẫn cách phòng chống và biểu hiện của bệnh tại nơi công cộng; việc tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trong khuôn viên trường học cũng được thực hiện thường xuyên.

Pano tuyên truyền được  dán ở các bảng thông báo của nhà trường

          Sáng 3/2, Đoàn thanh niên trường đã tiến hành tuyên truyền trước toàn trường về virus Corona mới và cách phòng tránh. Trong cùng ngày, thực hiện công văn số 296 của Uỷ Ban Nhân dân tỉnh, nhà trường cũng đã thông báo cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 04/02 đến hết ngày 09/0/2020.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa - Phó bí thư Đoàn trường tuyên truyền về virus Corona mới và cách phòng tránh

          Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp, nhà trường khuyến cáo, mỗi học sinh hãy cùng theo dõi thông tin chính thống để nắm bắt tình hình dịch bệnh, theo dõi các thông báo cần thiết từ trường và quan trọng nhất là có phương án tự phòng tránh cho bản thân và mọi người xung quanh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tránh chia sẻ, đăng các thông tin không chính thống, xuyên tạc, đùa vui về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona trên các trang thông tin mạng xã hội gây ảnh hưởng đến uy tín của Nhà trường cũng như nhiễu loạn thông tin chính thống, gây hoang mang cho dư luận.

Học sinh nghe tuyên truyền về virus Corona mới và cách phòng tránh

          Corona là một họ virus lớn, có ở nhiều loài động vật hoang dã. Được biết, chủng Corona 2019-nCoV đang bùng nổ thành dịch có nguồn gốc từ vật chủ là loài dơi. Điều đáng nguy hiểm nó có tốc độ lây lan từ người sang người rất nhanh và khi khởi phát có thể gây ra tình trạng viêm phổi nặng, suy hô hấp và có thể dẫn tới tử vong. Tính đến ngày 4/2/2020, trên thế giới đã có 20.622 ca nhiễm bệnh, 427 ca tử vong, trong đó có 425 ca ở đại lục Trung Quốc. Tốc độ lây lan của virus thực sự nhanh chóng, do đó việc phòng ngừa dịch cực kì cấp bách và cần thiết.

          Theo khuyến cáo của Bộ y tế, cần hạn chế di chuyển qua các vùng đang có dịch bệnh ở Trung Quốc, đi kèm với đó, bạn cần đến ngay cơ sở y tế nếu bạn đang có những triệu chứng như sốt trên 38 độ, ho, hắt hơi, khó thở. Ngoài ra, mỗi người cần phối hợp đầy đủ các biện pháp phòng virus Coronan như sau:

             Đeo khẩu trang y tế

          Cần đeo khẩu trang y tế khi ra ngoài đường để tránh phơi nhiễm với virus, đeo khẩu trang khi chăm sóc người ốm. Tránh chạm vào mặt trong của khẩu trang, những vùng tiếp xúc với mắt, mũi, miệng.

             Rửa tay bằng xã phòng hoặc nước sát khuẩn.

          Rửa tay bằng xã phòng hoặc nước sát khuẩn trước và sau khi ăn, trước và sau khi chế biến thực phẩm, trước và sau khi chăm sóc người ốm, rửa tay sau khi chạm vào động vật hoặc rửa tay bất cứ khi nào bạn có cảm giác tay đang bẩn.

            Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

          Thực hiện ăn chín, uống sôi, không ăn thịt từ động vật ốm, không rõ nguồn gốc, tránh ăn các đồ ăn sẵn ngoài chợ.

            Nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch.

          Sức đề kháng yếu đồng nghĩa với việc dễ nhiễm virus hơn, và khi đã bị lây nhiễm virus cũng tiến triển nhanh hơn cùng theo đó là các bệnh nhiễm trùng cơ hội khác làm tăng nguy cơ tử vong. Vì vậy tăng cường miễn dịch là một biện pháp mang tính thiết yếu để phòng ngừa virus xâm nhập và gây bệnh. Cách thức tăng cường miễn dịch phổ biến hiện nay là bổ sung vitamin C từ các loại trái cây họ cam, quýt và một số loại rau, củ như hoa lơ, cải xanh...

          Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Thanh Hà quyết tâm bảo vệ sức khoẻ, nâng cao ý thức tự phòng chống lây nhiễm nCov, mỗi thành viên là "một chiến sĩ nhỏ" trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng, tránh gây hoang mang ảnh hưởng đến tinh thần và đời sống của nhân dân.

--------------Ban truyền thông trường THPT Thanh Hà------------

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 101
Tháng 03 : 1.396
Năm 2020 : 3.786