Ngoại khóa An toàn giao thông - Trường THPT Thanh Hà

      Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, rèn luyện tác phong "Sống, học tập, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật" cho học sinh toàn trường, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa Giao thông trong và ngoài trường, giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện Thanh Hà.

      Sáng Thứ Hai (ngày 18/3/2019) trường THPT Thanh Hà phối hợp với Tập đoàn xe máy - xe điện Detech; Cửa hàng xe máy, xe điện Vỹ Hương đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “An Toàn Giao Thông”.

      Đến dự buổi ngoại khóa, về phía Tập đoàn xe máy - xe điện Detech có ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó trưởng phòng Kinh doanh; ông Cao Văn Vỹ - chủ Đại lý xe máy - xe điện Vỹ Hương xóm Cầu Rặng, Thanh Khê, Thanh Hà, Hải Dương.   

      Buổi ngoại khóa còn có sự góp mặt của các thầy cô lãnh đạo trường THPT Thanh Hà, các thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 1300 học sinh nhà trường.

      Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó trưởng phòng kinh doanh công ty xe máy - xe điện Detech phát biểu về thực trạng giao thông của nước ta nói chung, của tỉnh Hải Dương và huyện Thanh Hà nói riêng; truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ; hướng dẫn các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và có trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

       Cũng trong buổi ngoại khóa thầy giáo Phạm Văn Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường có bài tuyên truyền về ý thức tham gia giao thông an toàn, cùng thông điệp: "Ba Có, bốn Không": Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, vận hành phương tiện không đủ giấy tờ quy định; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang bảo vệ an toàn giao thông; không có thói hư tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra tai nạn giao thông; không để xảy ra tai nạn khi tham giao thông; Có hiểu biết đầy đủ pháp luật về giao thông; có ý thức trách nhiệm cao nhất với bản thân và cộng đồng; có hành vi ứng xử văn hóa, hợp tác giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tại nạn giao thông. Thay mặt nhà trường, thầy giáo gửi lời cảm ơn chân thành về sự đồng hành của tập đoàn xe máy - xe điện Detech và Đại lý xe máy, xe điện Vỹ Hương.

Thầy giáo Phạm Văn Phương - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tuyên truyền ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ

 

       Đại diện tập đoàn xe máy - xe điện Detech và Đại lý xe máy, xe điện Vỹ Hương đã trao phần quà 01 xe máy điện tặng học sinh thủ khoa đầu vào trường THPT Thanh Hà trong kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020; tặng 40 mũ bảo hiểm cho các em học sinh nhà trường; tặng tất cả học sinh của trường Cẩm nang An toàn giao thông trang bị cho các em những kiến thức cơ bản nhất về an toàn khi tham gia giao thông

Đại diện các nhà tài trợ trao quà cho trường THPT Thanh Hà

 

       Một phần trong chương trình ngoại khóa được rất nhiều các em học sinh háo hức chờ đợi, đó là phần công bố kết quả cuộc thi ảnh "Người bạn đường". Giải nhất thuộc về em: Hoàng Đức Mạnh, học sinh lớp 12D. Giải Nhì thuộc về em Hoàng Thị Quỳnh Trang và em Lê Duy Tân, học sinh lớp 12M. Các giải Ba và giải khuyến khích của cuộc thi ảnh cũng được trao tại buổi ngoại khóa.

Cô  giáo Nguyễn Thị Duyên- Phó hiệu trưởng Nhà trường trao Giải nhất Cuộc thi ảnh “ Người bạn đường”

 

       Buổi ngoại khóa là một hoạt động tập thể vô cùng thiết thực và có ý nghĩa, trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Từ đó các em sẽ dần trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, người thân thực hiện đúng Luật giao thông và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

------- Ban truyền thông trường THPT Thanh Hà -------

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 32
Tháng 04 : 432
Năm 2021 : 2.937