NGÀY HỘI THÁNG 3 TRƯỜNG THPT THANH HÀ

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong Đoàn viên Thanh niên về truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3/2019, trường THPT Thanh Hà đã phối hợp với Huyện Đoàn Thanh Hà tổ chức "Ngày hội Đoàn Viên" mừng sinh nhật Đoàn với các hoạt động sôi nổi đầy ý nghĩa.  

            Về dự buổi lễ, phía huyện Đoàn Thanh Hà có đồng chí Nguyễn Quang Ngọc, Huyện Uỷ viên, Bí thư Huyện Đoàn và các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện Đoàn.

            Buổi lễ còn có sự hiện diện của các bác trong ban thường trực hội cha mẹ học sinh nhà trường.

            Về phía nhà trường có thầy giáo Trịnh Xuân Trường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong ban lãnh đạo, các cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1300 Đoàn viên, Thanh niên của trường.

            Tham dự ngày hội, các Đại biểu, khách quý có những lãng hoa tươi thắm chúc mừng Đoàn trường nhân ngày truyền thống.

             Ngày hội Đoàn viên được mở đầu bằng chương trình văn nghệ được dàn dựng vô cùng hoành tráng, đặc sắc bởi đội văn nghệ Xung kích của nhà trường. Các tiết mục văn nghệ tập trung hướng vào ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và khơi dậy truyền thống "đâu cần Thanh niên có" của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng.

Tiết mục múa hát của đội văn nghệ Xung kích Nhà trường

            Tiếp nối chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Tâm -  Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn Kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trong bài diễn văn, cùng với việc ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn, cô đã thay mặt Đoàn trường tổng kết những thành tích nổi bật của hoạt động Đoàn trong năm học qua. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo đã luôn quan tâm đến công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

            Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thầy giáo Trịnh Xuân Trường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn trường đã đạt được. Thầy cũng bày tỏ niềm hy vọng, tin tưởng vào tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo của sức trẻ, mong các Đoàn viên, Thanh niên luôn mang trong mình: Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn.

Thầy giáo Trịnh Xuân Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

            Nhân dịp này, Trường THPT Thanh Hà cũng đã biểu dương, khen thưởng các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh và giáo viên giỏi cấp trường. Đoàn trường cũng đã tặng thưởng cho 9 tập thể đạt kết quả cao trong tháng thi đua, trao cúp Vô địch giải bóng đá mini Nữ khối 11 cho chi đoàn 11K. Huyện Đoàn Thanh Hà đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 33 Đoàn viên, Thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh Niên.

            Sau phần lễ, chương trình Ngày Hội Đoàn viên diễn ra phần hội với chung kết cuộc thi Dân vũ cho học sinh khối 10 và kéo co cho học sinh khối 12. Hội thi đã mang đến cho các Đoàn viên Thanh niên không khí sôi nổi, hào hứng của sức trẻ.

            Ngày Hội Đoàn viên là một trong nhiều hoạt động của tháng Thanh niên. Đây là dịp để mỗi Đoàn viên Thanh Niên nâng cao nhận thức, hiểu biết về truyền thống lịch sử Cách Mạng của tổ chức Đoàn. Từ đó, bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị của bản thân, góp phần xây dựng xã hội giàu đẹp.

            Cũng trong chuỗi các hoạt động của tháng ba trọng điểm, buổi chiều cùng ngày, dưới sự chỉ đạo của Ban chi uỷ, công Đoàn trường THPT Thanh Hà đã tổ chức thành công hội thi "Ở nhà Chủ nhật". Hội thi diễn ra giữa ba đội: Đội Tổ ấm gồm các thầy cô giáo đến từ Tổ Ngữ văn; Tổ Lí - Tin - Công nghệ; Đội Niềm tin gồm các thầy cô đến từ tổ Toán; Tổ Thể dục - Giáo dục quốc Phòng An ninh, Tổ Ngoại ngữ, và đội Ngơ Ngác Ngạc Nhiên gồm các thầy cô đến từ Tổ Sử - Địa - Giáo dục Công dân,Tổ Hoá - Sinh - Công nghệ; Tổ văn phòng. Qua 4  phần thi, các thầy cô thực sự đã trở thành những người diễn viên, nghệ sĩ trên sân khấu.

Ba đội tham dự Hội thi “ Ở nhà Chủ Nhật”

            Hội thi đã đem đến niềm vui và những tiếng cười sảng khoái cho Hội đồng Sư phạm nhà trường sau khoảng thời gian vất vả, căng thẳng trong công việc, tạo không khí gần gũi, thân thiết, gắn kết các Công đoàn viên. Hội thi "Ở nhà Chủ nhật" đã góp phần tạo nên dấu ấn khó phai trong tháng Ba trọng điểm của THPT Thanh Hà.

Tác giả: THPT Thanh Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 32
Tháng 04 : 433
Năm 2021 : 2.938