Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019) và 1979 năm cuộc khởi nghĩa hai Bà Trưng

      Sáng ngày 04/3/2019, trường THPT Thanh Hà đã tổ chức lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019) và 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử hào hùng của người Phụ nữ, nhằm tôn vinh những đóng góp lớn lao, lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

     Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh - trưởng ban Nữ công nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của người phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ Phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Tiếp nối truyền thống quý báu của người Phụ nữ, trong những năm qua, các cô giáo và nữ học sinh trường THPT Thanh Hà đã không ngừng phấn đấu thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, khẳng định mình trên nhiều lĩnh vực, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh-Trưởng ban Nữ công nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

 

       Thay mặt cho các thầy giáo, nhân viên nam nhà trường, thầy giáo Trịnh Xuân Trường, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo và các em nữ học sinh nhà trường nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Thầy giáo đã khẳng định và ghi nhận những đóng góp của các cô giáo và học sinh nữ nhà trường trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cô giáo và các em học sinh sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển bền vững của nhà trường, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, xứng đáng với Tám chữ vàng Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Thầy giáo Trịnh Xuân Trường- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng

 

       Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp, tươi vui. Có thể nói, đây là món quà tinh thần mà lãnh đạo trường THPT Thanh Hà gửi tặng toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em nữ học sinh của nhà trường nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019), 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

------ Ban truyền thông trường THPT Thanh Hà --------

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 101
Tháng 03 : 1.397
Năm 2020 : 3.787