Chương trình "Tết yêu thương, tết sẻ chia" Trường THPT Thanh Hà

     Sáng ngày 28/01/2019, Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Thanh Hà long trọng tổ chức chương trình “Tết yêu thương, tết sẻ chia” nhằm kết nối những vòng tay nhân ái; mang những tấm lòng của các tổ chức, cá nhân, các thầy giáo, cô giáo, cựu học sinh của nhà trường sưởi ấm cho học sinh Trường THPT Thanh Hà; mang những tấm lòng cao quý của học sinh Trường THPT Thanh Hà sưởi ấm cho học sinh ở những miền xa xôi của Tổ quốc khi Tết đến, xuân về.

     Dự chương trình  “Tết yêu thương, tết sẻ chia” có sự hiện diện của Bà Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Hà; Ông Lê Văn Bốn - Giám đốc Công ty nước sạch Thanh Sơn; Ông Nguyễn Trung Kiên đại diện cho gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh - cựu học sinh Trường THPT Thanh Hà; Các bác đại diện ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh Trường THPT Thanh Hà; Ban lãnh đạo cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1360 học sinh nhà trường.

     Chương trình còn với mục đích lan tỏa, nhân rộng những tấm lòng nhân ái, tô thắm thêm trang sử vẻ vang về truyền thống nhân đạo “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc nói chung và Trường THPT Thanh Hà nói riêng. Chương trình còn gửi tới các đại biểu, các thầy cô, các em học sinh một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đúng như tên gọi của chương trình  “Tết yêu thương, tết sẻ chia” để giáo dục học sinh xây đắp tình yêu thương; vun trồng lòng nhân ái; bồi dưỡng tâm hồn biết sẻ chia; biết “cho” và “nhận” đúng cách.

    Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Trịnh Xuân Trường – Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định ý nghĩa từ những việc làm nhân đạo của các tổ chức, cá nhân và các em học sinh; nhấn mạnh thông điệp của chương trình “Tết yêu thương , tết sẻ chia”. Đồng thời thầy giáo cũng giao trách nhiệm để mỗi cá nhân biết sống yêu thương, sẻ chia với bản thân và mọi người xung quanh.

Thầy Trịnh Xuân Trường- Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

     

     Sau hai tuần kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, hội Chữ thập đỏ nhà trường đã thu về được 28.000.000đ (hai mươi tám triệu đồng). Hội Chữ thập đỏ đã tiến hành trao 104 xuất quà cho 104 học sinh diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em có thành tích xuất sắc trong học tập (trong đó 80 xuất quà mỗi xuất 200.000đ; 24 xuất học bổng mỗi xuất 500.000đ). 

Đại diện các nhà tài trợ, Ông Lê Văn Bốn- Giám đốc Công ty nước sạch Thanh Sơn 
trao các xuất quà cho học sinh nghèo, vượt khó

     

     Các hoạt động của Hội Chữ  thập đỏ Trường THPT Thanh Hà  không chỉ hướng tới các hội viên của Nhà trường mà còn hướng đến những cảnh đời bất hạnh đang hiện diện xung quanh chúng ta. Trong những ngày cuối năm bộn bề hối hả, Hội Chữ  thập đỏ Trường THPT Thanh Hà  đã phát động chương trình Áo ấm mùa đông” đến tất cả các em học sinh trong toàn trường để quyên góp áo đồng phục tặng cho học sinh miền núi còn nhiều khó khăn. Hoạt động đã thu hút được đông đảo học sinh  tham gia. Sau một tuần phát động đã thu được kết quả đáng trân trọng. Tổng số áo thu về là 953 (trong đó áo đông 285, áo hè 668). Toàn bộ số áo thu về sẽ được tặng cho học sinh trường THCS huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Nghệ An.

Học sinh nhà trường đóng gói áo đồng phục gửi tặng học sinh trường THCS huyện Kỳ sơn, tỉnh Nghệ An

     

     Hội Chữ thập đỏ nhà trường chân thành cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã dành tình yêu thương cho học sinh nhà trường. Những việc làm thiết thực đó đã kết nối những tấm lòng với những tấm lòng. Cảm ơn các em học sinh trường Thanh Hà đã chia sẻ những khó khăn thiếu thốn với học sinh của huyện Kì Sơn – tỉnh Nghệ An. Với tư cách là nhịp cầu nối những yêu thương, hội Chữ thập đỏ nhà trường mong muốn nhân được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các nhà hảo tâm để làm ấm lòng những học sinh còn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

------ Ban truyền thông trường THPT Thanh Hà --------

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 101
Tháng 03 : 1.399
Năm 2020 : 3.789