"Tết Yêu thương, Tết Sẻ chia"

       Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng những học sinh nghèo, mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, hoạt động tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành hoạt động thường niên của trường THPT Thanh Hà mỗi dịp Tết đến, xuân về.

          Tại buổi chào cờ đầu tuần ngày 20/01/2020, được sự nhất trí của Ban lãnh đạo, nhà trường đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương, tết sẻ chia”, trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tấn - Đại diện Công Ty nước sạch Thanh Sơn; Thầy giáo Trịnh Xuân Trường - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Ban lãnh đạo; các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm và toàn thể học sinh nhà trường.

          Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý, Công ty nước sạch Thanh Sơn và Hội chữ Thập đỏ huyện Thanh Hà đã dành tặng 62 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường (trong đó có 52 suất quà của ông Nguyễn Văn Bốn – Giám đốc Công ty nước sạch Thanh Sơn và 10 suất quà của Hội Chữ Thập đỏ huyện Thanh Hà). Tổng giá trị các phần quà lên tới 16.800.000 đồng. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tấn, đại diện Công ty nước sạch Thanh Sơn và cô giáo Trần Thị Hòe - Chủ Tịch Hội chữ Thập đỏ nhà trường đã trao các phần quà cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Văn Tấn, đại diện Công ty nước sạch Thanh Sơn trao các phần quà cho các em học sinh
Cô giáo Trần Thị Hòe - Chủ Tịch Hội chữ Thập đỏ nhà trường trao các phần quà cho các em học sinh

      Ngoài ra, các tập thể lớp cũng dành tặng các suất quà thể hiện sự quan tâm, động viên dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, để các em đón Tết Nguyên Đán Canh Tý trong niềm vui phấn khởi, ấm cúng.

Những phần quà Tết này tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình vững tin hơn trong cuộc sống, tiếp tục cố gắng vươn lên.

     Tặng quà Tết cho học sinh nghèo là hoạt động thường niên của trường THPT Thanh Hà, thể hiện đạo lí “Lá lành đùm lá rách”, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy và gắn kết tình yêu thương, thể hiện sự quan tâm, động viên, sẻ chia của nhà trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường và các thầy cô giáo luôn mong các em chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực phấn đấu vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả cao trong học tập, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

      Cũng trong chương trình “Tết yêu thương, tết sẻ chia”, Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường đã đem đến không khí xuân tươi vui, rộn ràng với những ca khúc  bằng Tiếng Anh chào đón năm mới, màn tiểu phẩm đầy ý nghĩa và phần giao lưu với khán giả bằng các trò chơi, các câu hỏi vấn đáp hướng tới chủ đề “Tết yêu thương, tết sẻ chia”.

Một số hình ảnh sinh hoạt của Câu lạc bộ Tiếng Anh:

 

 

 

       Một mùa xuân mới đã về với đất trời, với mọi nhà, với thầy trò trường THPT Thanh Hà đầy ấm áp, tươi vui và nồng ấm tình người.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

------------------- Ban truyền thông Trường THPT Thanh Hà ------------------ 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 101
Tháng 03 : 1.399
Năm 2020 : 3.789